Doanh nhân tộc Nguyễn

Thử Tìm Hiểu Tại Sao Vua Gia Long Đóng Đô Ở Phú Xuân

Ngày 13-6-1801 (mồng 3 tháng 5 năm Tân Dậu), Nguyễn Ánh chiếm lại kinh thành Phú Xuân. Tháng 2 năm 1802, Nguyễn Ánh đánh tan đạo quân phản công của Nguyễn Quang Toản ở lũy Trấn Ninh, thu phục toàn cõi Nam Hà.

Chi tiết

Nguyễn Văn Hảo (1890 - 1971): Một trong những thương gia Việt giàu có nhất Sài Gòn thời Pháp thuộc

Nguyễn Văn Hảo (1890-1971) là một trong những thương gia người Việt giàu có nhất ở Sài Gòn từ thời Pháp thuộc cho đến những năm 1975. Ông từng là chủ của rạp Nguyễn Văn Hảo nổi tiếng, được ví là nhà hát "hàng không mẫu hạm" với sức chứa trên ngàn người và hiện đại nhất Sài Gòn vào thập niên 50.

Chi tiết

Nguyễn Tấn Đời: Một trong bốn doanh nhân giàu có bậc nhất Sài Gòn xưa (1950 - 1975)

Ông Nguyễn Tấn Đời được mệnh danh là "vua" cao ốc và ngân hàng miền Nam (1950 - 1975), sinh ra và lớn lên ở Châu Đốc (An Giang) trong một gia đình nông dân. Thời trẻ, Nguyễn Tấn Đời làm nghề buôn trâu, bò qua biên giới. Tuy vốn liếng không nhiều nhưng ông là người luôn giữ chữ tín trong làm ăn nên rất được giới thương lái Campuchia tín nhiệm. Vì thế Nguyễn Tấn Đời nhanh chóng tích luỹ một số vốn đáng kể và ông quyết định rời bỏ vùng biên giới quê hương cùng nghề buôn trâu để lên Sài Gòn lập nghiệp vào năm 1954.

Chi tiết

Mang họ Nguyễn dễ làm chủ doanh nghiệp

Gần 200 doanh nhân họ Nguyễn làm chủ tịch HĐQT các công ty niêm yết. Trong khi đó đại diện các họ Trần, Lê, Phạm, Đỗ, Vũ, Bùi thay nhau đứng đầu 260 doanh nghiệp khác.

Chi tiết

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Niềm tin mãnh liệt vào sức sáng tạo, khả năng vượt khó của người Việt đã giúp bà Nguyễn Thị Phương Thảo “bay ngược” với nhiều định kiến trong ngành hàng không, giúp Vietjet trở thành một thế lực mới tại thị trường hàng không khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chi tiết

Những nữ doanh nhân họ Nguyễn nằm trong top 20 nữ doanh nhân quyền lực bậc nhất Việt Nam

20 người trong số 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất trong danh sách của Forbes Việt Nam là các nữ doanh nhân giàu có và quyền lực bậc nhất nền kinh tế hiện tại.

Chi tiết

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch SeABank

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga được xem là nữ doanh nhân quyền lực nhất khu vực phía Bắc, hiện bà đang đảm nhận cương vị Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Nam Á (SeA Bank).

Chi tiết

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Thanh - "Nữ tướng" tài ba của REE

"16 tuổi tôi làm mọi thứ. Chẻ củi, tải gạo, lội sông, lội suối như đàn ông. Tôi luôn cố gắng quên mình là con của một cán bộ để sống như mọi người, càng không cho phép xem mình là phụ nữ để gây khó khăn cho người khác" - nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Thanh.

Chi tiết

Viện sĩ-Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn: Làm gì cũng phải có ích cho xã hội

Doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC). Chị là người có đóng góp đáng kể vào sự phát triển của đất nước thông qua hoạt động chuyển giao, ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới vào Việt Nam.

Chi tiết

Nguyễn Hữu Huân (con của Nguyễn Hữu Cầm)

Nguyễn Hữu Huân thuộc Gia hệ thứ Hai từ tỉnh Bình Thuận đến tỉnh Tiền Giang, là hậu duệ của Trung Lương Tướng Thượng Đẳng Thần Nguyễn Khoan.

Chi tiết